Tìm hiểu về chuỗi hạt ngọc dương vật

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Trang BT

Chuỗi hạt ngọc dương vật là bệnh lý thường gặp ở nam giới, nh.ất là đang trong độ tuổi sinh sản. Căn bệnh này rất dễ gây nhầm lần với nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có bệnh sùi mào gà. Và để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

 

Tổng quan về chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật được biết đến là bệnh lý lành tính. Tỷ lệ đàn ông trong độ tuổi từ 20 – 35 mắc bệnh hạt ngọc này khá phổ biến.

Bệnh hạt ngọc dương có dấu hiệu đặc trưng là quanh đầu dương vật xuất hiện những nốt mụn nước. Các nốt này chỉ chứa nước, kh.ông gây mủ, kh.ông ngứa và kh.ông lan sang các vị trí khác.

Những hạt ngọc này có thể mọc thành hàng hoặc bao phủ trên thân dương vật. Kích thước của hạt ngọc có thể lớn bé khác nhau. Màu sắc thường là hồng hoặc sáng bóng như hạt ngọc. Chúng chỉ mọc tập trung tại vị trí dương vật và không xuất hiện ở các nơi khác. Dù người bệnh làm vỡ hạt ngọc cũng không gây ra tình trạng lở loét, đau rát như các triệu chứng của bệnh lý xã hội khác.

>>>Bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí ngay TẠI ĐÂY

 

Hình ảnh thật bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật
Chuỗi hạt ngọc dương vật

 

Nguyên nhân khiến nam giới bị mắc chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật là bệnh lý có thể xuất hiện ở bất kỳ nam giới giới nào, và hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, có thể bệnh lý này xuất phát từ những nguyên nhân như:

 

Bao quy đầu hẹp hoặc dài hơn dương vật

Hạt ngọc dương vật xuất hiện phổ biến hơn ở những nam giới có triệu chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu. Những nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu thường rất dễ bị viêm nhiễm hoặc xuất hiện các bệnh lý trên dương vật. Bởi bao quy đầu dài hoặc hẹp sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh. Tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn tích tụ lại bên trong và gây bệnh.

Nam giới khi bị hẹp hoặc bao quy đầu dài cũng vì thế dễ mắc bệnh hạt ngọc dương vật hơn. Thông thường, các trường hợp bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nên tiến hành phẫu thuật. Như vậy vừa tạo cảm giác thoải mái vừa kh.ông tạo cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh.

 

Vệ sinh dương vật không đúng cách

Vệ sinh vùng kín là một yếu tố quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe. Thói quen vệ sinh vùng kín chưa đúng cách là một trong những nguyên nhân dễ mắc phải các bệnh lý hạt ngọc dương. Đặc biệt là đối với những người thường quan hệ tình dục thiếu lành mạnh.

Việc vệ sinh sẽ giúp loại bỏ chất bẩn, vi khuẩn ở dương vật sau quá trình bạn đi vệ sinh, quan hệ tình dục. Nếu vệ sinh kh.ông đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh trưởng và gây nên bệnh lý như chuỗi hạt ngọc.

Bên cạnh đó, có không ít nam giới thường vệ sinh vùng kín bằng những sản phẩm dung dịch sát khuẩn, tạo mùi hương. Tuy nhiên, những dung dịch vệ sinh vùng kín này có thể sẽ trở thành nguyên nhân gây viêm nhiễm và mắc hạt ngọc dương ở nam giới.

>>>Gói khám bệnh xã hội chỉ với 320K (giá gốc 845k). ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

 

Dấu hiệu giúp nhận biết bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật

Để có thể phát hiện được sớm bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật, nam giới có thể dựa và các dấu hiệu thường gặp của bệnh sau:

  • Vùng rãnh và vành bao quy đầu thường xuất hiện những nốt mụn nhỏ, hình tròn, sáng bóng giống hạt ngọc, các nốt mụn thường mọc thành từng hàng hoặc cũng có thể mọc xung quanh dương vật.
  • Các nốt mụn thường có hình sợi hoặc hình lông. Có kích thước to nhỏ khác nhau, và đường kính của những nốt này có thể đạt 4mm. Màu sắc có thể có màu da hoặc sáng bóng hay cũng có thể là màu trắng, hồng nhạt giống như hạt ngọc.
  • Người bệnh có thể xuất hiện triệu chứng sưng đỏ nhưng kh.ông gây đ.au và kh.ông xảy ra tình trạng lở loét.
  • 1 số trường hợp đặc biệt, người bệnh còn có biểu hiện xuất tiết bã nhờn, những nốt mụn này có thể mọc rải rác hay thành từng cụm.

 

Bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm kh.ông?

Tuy chuỗi hạt ngọc dương vật là tổn thương lành tính, nhưng nếu căn bệnh này kh.ông được điều trị sớm và đúng phương pháp, các quý ông có thể sẽ phải đối diện với:

  • Gây mất thẩm mỹ, tâm lý bị ảnh hưởng: nam giới sẽ cảm thấy tự ti, e ngại với bạn tình khi thực hiện quan hệ tình dục
  • Lây nhiễm vi khuẩn viêm nhiễm cho bạn tình: 1 số trường hợp chuỗi hạt ngọc dương vật do việc vệ sinh kém, vi khuẩn có cơ hội trú ẩn và khi quan hệ tình dục có thể lây cho bạn tình.
  • Nguy cơ bị mắc các bệnh xã hội ca.o hơn.

 

Phương pháp điều trị bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật hiệu quả, an toàn

Hiện nay, 1 trong những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu qu.ả, an t.oàn và được các chuyên gia đánh giá c.ao là phương pháp quang động lực ALA – PDT.

Chia sẻ của bệnh nhân đã từng điều trị tại phòng khám đa khoa Kinh Đô

 

Nguyên lý hoạt động của ALA – PDT là sự kích thích phản quang của ALA – PDT bằng áp dụng cục bộ photosensitizer. Lúc này chúng thường hiện ra 1 lượng cao oxy singlet để chiếu những tia huỳnh quang lên ở tại vùng bệnh nhằm mục t.iêu phá h.ủy những nốt mụn sùi.

Biện pháp này giúp ngăn chặn tác nhân gây bệnh kh.ông thể tiếp tục phát triển và gây ra những tổn thương mới bên trên cơ thể, đồng thời t.iêu d.iệt mầm bệnh, đưa rất nh.anh khá trình sinh ra những tế bào lành tính mới.

Những ứng dụng của phương pháp ALA – PDT chỉ tác động trực tiếp tới ổ bệnh mà không hề gây nên đ.au đ.ớn hay tổn thương đến những cơ quan xung quanh.

Phương pháp còn giúp nâng c.ao chức năng miễn dịch của tế bào, áp dụng vào hệ miễn dịch trong thân thể, định vị cơ bản xác kết cấu tổn thương căn bệnh, đưa thuốc kháng sinh vào bên trong, từ đấy mẫu loại bỏ hay những virrus bên ngoài và bên trong thân thể, góp phần cơ thể miễn dịch lâu dài với tác nhân gây hại này.

Đặc biệt, với phương pháp chữa bệnh truyền thống thì bắt buộc hơn 1 tháng mới có hiệu quả rõ rệt, bệnh sót lại dễ mới bị tái phát, dễ gây ra nhờn thuốc kháng sinh. Với ALA – PDT, người bệnh có thể cảm nhận được rõ rệt tác dụng điều trị bệnh chỉ trong vòng 8 giờ đồng hồ.

 

Điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật tại phòng khám đa khoa Kinh Đô

Phòng khá đa khoa Kinh Đô hiện nay là 1 trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng với phương pháp điều trị quang động lực ALA – PDT tiên tiến. Ngoài ra, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện thăm khám và điều trị tại đây bởi:

  • Đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, có kinh nghiệm vã kỹ năng chuyên môn c.ao.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, các thiết bị y tế nhập khẩu cùng phương pháp điều trị tiên tiến. Từ đó giúp bệnh nhân được chẩn đoán  ch.ính x.ác và điều trị nh.anh ch.óng.
  • Dịch vụ y tế chuyên nghiệp cùng chi phí niêm yết, công khai, giúp bệnh nhân chủ động được trong quá trình thăm khám, điều trị.

 

Phòng khám đa khoa Kinh Đô – địa chỉ khám và điều trị bệnh uy tín

 

Trên đấy là 1 số thông tin về bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật, nếu các bạn có thắc mắc và cần được tư vấn thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua:

Đánh giá của bệnh nhân về phòng khám

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket