• Trang Chủ
  • Bệnh Lậu
  • Tin Tức
  • Xét nghiệm lậu như thế nào?

Xét nghiệm lậu như thế nào?

Điểm trung bình 8/10 ( 300 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Thanh Vân

Ngày Tạo:14/01/2019

Xét nghiệm lậu như thế nào và chính xác không luôn thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Bởi xét nghiệm lậu là việc làm cần thiết với người bị mắc bệu lậu. Nếu xét nghiệm sớm thì việc điều trị bệnh sẽ càng hiệu quả và tiết kiệm hơn. Quy trình xét nghiệm lậu như thế nào. Hãy cùng các bác sĩ của phòng khám Kinh Đô tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Khi nào cần tiến hành xét nghiệm lậu?

Xét nghiệm lậu là một xét nghiệm được thực hiện để kiểm tra mẫu dịch hoặc nước tiểu để xem có vi khuẩn lậu hay không. Các xét nghiệm này được sử dụng để sàng lọc hoặc xác nhận bị nhiễm lậu.

Các chuyên gia của phòng khám bệnh xã hội Kinh Đô khuyên bạn nên đi xét nghiệm lậu khi cảm thấy bản thân có nguy cơ bị mắc bệnh lậu. Hoặc thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường tại cơ quan sinh dục.

  • Đã từng quan hệ tình dục không an toàn với nhiều đối tượng. Hoặc với người bị mắc bệnh lậu.
  • Dùng chung đồ cá nhân, bơm kim tiêm hoặc tiếp nhận máu của người bị lậu.
  • Có tiền sử mắc bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai, mụn rộp…
  • Có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rát, tiểu ra máu, ra mủ…

Xét nghiệm lậu là rất quan trọng. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính. Bạn sẽ yên tâm và thoải mái hơn. Ngược lại, nếu kết quả dương tính. Các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị kịp thời, hiệu quả. Tránh tình trạng bệnh kéo dài, gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xét nghiệm lậu như thế nào mới chính xác?

Xét nghiệm lậu như thế nào?Xét nghiệm lậu như thế nào chính xác là băn khoăn của nhiều người đang có ý định làm xét nghiệm lậu. Các bác sĩ cho biết, hiện nay để xét nghiệm được chính xác bệnh nhân có bị nhiễm lậu hay không phải tiến hành các xét nghiệm sau.

Xét nghiệm dịch niệu đạo

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch mủ từ niệu đạo người bệnh, nhuộm đen. Sau đó dùng kính hiển vi quan sát. Nếu phát hiện vi khuẩn lậu trong hoặc ngoài bạch cầu đa nhân thì chứng tỏ người đó đã mắc bệnh lậu.

Kỹ thuật này cho kết quả chính xác khoảng 90%, hiệu quả với trường hợp mắc lậu cấp tính. Với các bệnh nhân mắc lậu mãn tính, tỷ lên khuẩn Gram âm cho kết quả dương tính sẽ thấp hơn có độ chính xác thấp hơn. Vì vậy, các bác sĩ sẽ lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt để tăng hiệu quả xét nghiệm.

Xét nghiệm nước tiểu

Sau khi tiến hành xét nghiệm lậu như thế nào cho để có kết quả chính xác nhất. Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm nước tiểu và máu. Bác sĩ sẽ lấy mẫu nước tiểu của bệnh nhân mang đi xét nghiệm. Nếu kết quả cho thấy trong nước tiểu có lậu cầu khuẩn thì nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Xét nghiệm máu

Tiến hành xét nghiệm cho thấy kết quả chẩn đoán bệnh được chính xác. Bởi lẽ lậu cầu khuẩn có thể xâm nhập trực tiếp vào máu của cơ thể người bệnh. Bên cạnh đó, việc xét nghiệm máu sẽ giúp bạn phát hiện sớm các bệnh lây qua đường tình dục khác để điều trị kịp thời.

[CLICK để chia sẻ cho bác sĩ về tình trạng bệnh của bạn]

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu

Chi phí xét nghiệm lậuLậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Tuy vậy, nếu được phát hiện sớm người bệnh có thể được nhanh chóng hồi phục. Nhưng vì chi phí xét nghiệm bệnh lậu nên nhiều bệnh nhân vẫn chần chừ trong việc tiến hành kiểm tra, điều trị.

Theo các chuyên gia,  chi phí xét nghiệm bệnh lậu ở Bắc Giang phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng bệnh, phương pháp xét nghiệm và cơ sở y tế. Nên để xác định chính xác và cụ thể mức giá là bao nhiêu là điều không thể.

Về tình trạng bệnh

Nếu bệnh lậu đang ở giai đoạn sớm thì quá trình xét nghiệm như thế nào?. Tất nhiên là sẽ đơn giản hơn , ít tốn kém công sức, thời gian và tiền bạc. Ngược lại, khi bệnh đã ở giai đoạn cuối, với việc xuất hiện các biến chứng phức tạp thì việc kiểm tra song cầu sẽ khó khăn. Khiến cho chi phí cũng tăng cao. Do vậy, tình trạng bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến mức chi phí xét nghiệm.

Xét nghiệm

Tùy vào tình trạng bệnh, bác sĩ chỉ định dùng những phương pháp xét nghiệm phù hợp. Các phương pháp kiểm tra hiện đại, mang đến kết quả nhanh chóng và chính xác. Chi phí vì thế cũng tốn kém hơn những cách xét nghiệm truyền thống.

Cơ sở điều trị

Địa chỉ khám chữa đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mức phí xét nghiệm bệnh lậu. Nếu quá trình được thực hiện tại các địa chỉ khám chữa lậu uy tín. Đội ngũ y bác sĩ và xét nghiệm chuyên nghiệp, cùng trang thiết bị hiện đại và chất lượng, thì số tiền người bệnh chi ra sẽ không hề nhỏ. Nhưng tiến hành xét nghiệm tại những nơi không được cấp phép thì chi phí không đáng kể.

Do vậy, người bệnh cần đến những địa chỉ xét nghiệm uy tín để chữa trị bệnh hiệu quả.

[Đặt lịch xét nghiệm cho bác sĩ chuyên nghiệp]

Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu hiệu quả

Địa chỉ xét nghiệm lậu uy tínTheo các bác sĩ, nếu bạn đang nghi ngờ mình mắc bệnh lậu hãy tới ngay phòng khám chuyên khoa để làm các xét nghiệm cần thiết. Việc xét nghiệm cho kết quả quan trọng với mỗi bệnh nhân. Do đó, địa chỉ xét nghiệm lậu là yếu tố quan trọng. Phòng khám Kinh Đô là địa chỉ làm xét nghiệm lậu hiệu quả, an toàn và chính xác nhất.

Có đầy đủ kỹ thuật xét nghiệm

Phòng khám có thể tiến hành tất cả các loại xét nghiệm cho một kết quả chính xác. Giúp người bệnh có thể biết mình có mắc bệnh lậu hay không?

Nếu đã mắc thì đang ở giai đoạn này, lậu mãn tính hay lậu cấp tính.

Có kết quả xét nghiệm nhanh

Do có đầy đủ trang thiết bị, máy móc dành cho việc xét nghiệm cũng như điều trị bệnh lậu. Cho nên người bệnh nên tiến hành xét nghiệm tại phòng khám Kinh Đô cho kết quả nhanh chóng.

Kết quả xét nghiệm được bảo mật

Bên cạnh các ưu điểm như làm xét nghiệm nhanh, cho kết quả chính xác. Phòng khám đa khoa Kinh Đô đảm bảo độ an toàn, bảo mật thông tin của người bệnh. Khi người bệnh nghi ngờ mình bị bệnh lậu khi đến xét nghiệm sẽ không phải e dè sẽ lộ thông tin khám và điều trị bệnh.

Xét nghiệm lậu như thế nào là thắc mắc cần giải quyết ngay của những bệnh nhân bị mắc bệnh lậu. Mọi ý kiến thắc mắc của bạn có thể gọi tới Hotline: 1800 6953/ 0388 036 248. Hoặc bạn có thể kích vào khung chat trực tuyến để có được câu trả lời chính xác nhất. Bạn cũng có thể tới 79 Nguyễn Thị Minh Khai- Thành phố Bắc Giang để được chữa trị hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !