• Trang Chủ
  • Bệnh Lậu
  • Xét nghiệm lậu bằng nước tiểu

Xét nghiệm lậu bằng nước tiểu

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Nam Trang

Ngày Tạo:21/06/2019

Bệnh lậu là một căn bệnh phổ biến trong xã hội ngày nay. Bệnh dễ dàng lây nhiễm từ người này sang người khác. Vậy làm sao để biết chắc chắn mình đã mắc bệnh lậu, xét nghiệm lậu bằng nước tiểu có phát hiện bệnh lậu không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Xét nghiệm lậu bằng nước tiểu

Bệnh lậu gây nên những hậu quả nghiêm trọng và lâu dài cho sức khỏe người bệnh. Vì thế, nên yêu cầu phát hiện sớm bệnh để đưa ra hướng điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết. Vậy xét nghiệm lậu bằng nước tiểu có phát hiện được bệnh lậu hay không?

Nguyên tắc xét nghiệm nước tiểu

Về nguyên tắc, các xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu phải được thực hiện ngay. Các xét nghiệm này cần thiết phải cung cấp được các bằng chứng về sự hiện diện của các chất do vi khuẩn lậu tiết ra trong cơ thể. Các chất do cơ thể tiết ra để đối kháng với sự tấn công của vi khuẩn lậu. Hoặc phát hiện được các vi khuẩn gây lậu. Do vậy, xét nghiệm nước tiểu với khả năng phát hiện được vi khuẩn lậu hoàn toàn có thể sử dụng để chẩn đoán bệnh lậu.

Xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu

Xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu

Khi sử dụng phương pháp này để xét nghiệm bệnh lậu. Người ta sử dụng nước tiểu của bệnh nhân nghi nhiễm lậu để làm mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm này được xử lý. Sau đó, nhuộm gram và được quan sát dưới kính hiển vi. Nếu phát hiện được sự có mặt của vi khuẩn lậu trong mẫu xét nghiệm chứng tỏ đối tượng đã mắc bệnh lậu. Mật độ vi khuẩn lậu xuất hiện ngày càng cao. Bệnh sẽ ngày càng phát triển nặng hơn.

Phương pháp xét nghiệm này có nhiều ưu điểm khác nhau như dễ làm, dễ thực hiện. Phương pháp này không đòi hỏi quá nhiều dụng cụ hỗ trợ. Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại một số nhược điểm chẳng hạn như dễ cho kết quả âm tính khi mật độ vi khuẩn quá thấp trong mẫu vật lấy được.

>>> KÍCH VÀO ĐÂY để tìm hiểu về bệnh lậu

Xét nghiệm lậu bằng nước tiểu có chính xác không?

Xét nghiệm nước tiểu không chẩn đoán chính xác bệnh lậu

Hiện nay, với sự phát triển của y học, các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng và chính xác hơn:. Vì dụ như xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch niệu đạo…Trong đó, xét nghiệm nước tiểu tức là tư vấn lấy mẫu nước tiểu để tiến hành kiểm tra-phân tích. Từ đó, xem có sự tồn tại của lậu khuẩn hay không.

Tuy nhiên, các tư vấn chuyên khoa cho biết, thực tế việc xét nghiệm lậu bằng nước tiểu không phát hiện được chính xác bệnh lậu. Kết quả xét nghiệm nước tiểu có giá trị quan trọng trong việc đánh giá các bệnh lý viêm niệu đạo, viêm thận, viêm bàng quang…Do đó, đây là xét nghiệm thêm để giúp tư vấn được chính xác. Từ đó, đưa ra kết luận được chính xác hơn về tình trạng bệnh của bạn.

Phương pháp điều trị bệnh lậu

Hiện nay, có nhiều cách để điều trị bệnh lậu. Trong đó, cách chữa phổ biến và hiện đại là kỹ thuật hồi phục viêm nhiễm hệ tiết niệu gen DHA. Hiện tại, phương pháp này đã và đang được áp dụng thành công tại phòng khám Kinh Đô Bắc Giang.

Ưu điểm của phương pháp

Ngăn chặn khả năng tái phát bệnh

Kỹ thuật hồi phục viêm nhiễm hệ tiết niệu gen DHA là kỹ thuật có thể phá hủy nguyên thể DNA của song cầu khuẩn lậu. Đồng thời, ngăn chặn khả năng tái phát bệnh.

Giải pháp nào cho bệnh lậu

Giải pháp nào cho bệnh lậu

Nâng cao hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch giúp tiêu diệt vi khuẩn chính xác nhờ vào khả năng định lượng. Đặc biệt, giúp nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Tính an toàn cao

Kỹ thuật này không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể. Chúng không có tác dụng phụ và không gây đau đớn. Do đó, phương pháp này có tính an toàn khá cao.

Địa chỉ điều trị bệnh lậu hiệu quả

Phòng khám Kinh Đô là một cơ sở y khoa chữa bệnh xã hội uy tín và chất lượng dẫn đầu. Phòng khám đã được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn thực hiện các xét nghiệm bệnh xã hội.

Thế mạnh của Kinh Đô

Với đội ngũ tư vấn- kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm lâm sàng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Từ đó, giúp tiến hành các xét nghiệm bệnh lậu cho kết quả nhanh và chính xác hơn.

Mắc bệnh lậu hãy đến với Kinh Đô

Mắc bệnh lậu hãy đến với Kinh Đô

Tùy từng thời điểm, tình trạng và biểu hiện bệnh cụ thể mà các tư vấn viên sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được phương pháp xét nghiệm bệnh lậu thích hợp. Từ đó, mang lại kết quả rõ ràng, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về Xét nghiệm lậu bằng nước tiểu. Bạn có thể gọi tới Hotline: 1800 6953/ 0388 036 248 để được hỗ trợ và điều trị. Bạn cũng có thể kích vào khung tư vấn bên dưới, hoặc tới 79 Nguyễn Thị Minh Khai-Thành phố Bắc Giang để được điều trị nhanh chóng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !