• Trang Chủ
 • Sùi Mào Gà
 • Tin Tức
 • Mọc mụn ở tinh hoàn báo hiệu những bệnh nào?

Mọc mụn ở tinh hoàn báo hiệu những bệnh nào?

Điểm trung bình 8/10 ( 237 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Thanh Vân

Ngày Tạo:16/01/2019

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc quyết định đến sức khỏe tinh trùng. Mọc mụn ở tinh hoàn báo hiệu những bệnh nguy hiểm đặc biệt là bệnh xã hội. Nếu mắc phải các bệnh lý xã hội, nam giới đối mặt với nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm. Tinh hoàn là một trong những bộ phận đầu tiên xuất hiện những dấu hiệu của bệnh xã hội nếu có.

Nhiều nam giới lo lắng không biết mọc mụn ở tinh hoàn là bị làm sao. Tinh hoàn mọc mụn là báo hiệu của bệnh gì? Những dấu hiệu bất thường ở vùng kín đều cho thấy khả năng đã mắc những bệnh nguy hiểm. Vậy mọc mụn ở tinh hoàn có bị làm sao không?

Mụn ở tinh hoàn báo hiệu bệnh gì

Mọc mụn ở tinh hoàn báo hiệu bệnh gìTheo các bác sĩ nam khoa, mọc mụn ở tinh hoàn có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý sau:

Bệnh mụn rộp sinh dục

Với bệnh này, các nốt mụn thường xuất hiện ở da bao quy đầu hoặc niệu đạo. Sau đó, sẽ lan dần đến tinh hoàn. Mụn rộp sinh dục thường là những mụn nước nhỏ, mọc thành từng đám.

Mụn rất dễ vỡ nếu chịu bất cứ lực tác động mạnh nào. Nam giới khi mắc bệnh thường có biểu hiện ngứa dương vật và tinh hoàn. Đây cũng được xem là dấu hiệu nhận biết tiêu biểu của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới.

Mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm như viêm trực tràng, viêm vùng chậu, viêm tuyến tiền liệt. Nguy hiển hơn cả là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh.

Mụn cóc sinh dục

Khi mắc mụn cóc sinh dục, các nốt mụn màu trắng sẽ xuất hiện dọc dương vật và tinh hoàn. Khu vực quanh hậu môn cũng có biểu hiện bệnh. Mụn trắng xuất hiện lẻ tẻ, sau một thời gian phát triển sẽ lớn dần thành từng đám. Kèm theo đó là tình trạng ngứa ngáy và chảy dịch ở khu vực bệnh.

Dịch từ vết thương chảy ra có khả năng gây viêm nhiễm cho những khu vực lân cận. Bệnh nhân cần đặc biệt chú ý để vệ sinh nhằm tránh tổn hại đến các cơ quan khác.

Mắc bệnh chàm

Biểu hiện của bệnh chàm là xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, màu trắng, nổi thành từng đám trên bề mặt da. Tinh hoàn là một trong số những bộ phận sẽ xuất hiện nhiều mụn nước nếu nam giới mắc bệnh chàm. Mụn gây chảy dịch nên dễ dẫn đến sự lây lan đến đáy chậu và vùng da xung quanh hậu môn. Bệnh nhân có biểu hiện ngứa dữ dội, đặc biệt là vào ban đêm.

Bệnh nấm bìu

Bệnh thường xuất phát từ khu vực đùi, bẹn. Sau một thời gian phát triển sẽ lan rộng đến bìu, tinh hoàn, đáy chậu và sau mông. Triệu chứng điển hình của bệnh là các nốt mụn mọc ở tinh hoàn và vùng bìu. Mụn có màu trắng và có chứa dịch. Nên lưu ý không được tác động lực mạnh, tuyệt đối không được gãi để tránh chảy dịch lây lan.

Ngoài những bệnh lý kể trên, khi nam giới có xuất hiện những nốt mụn ở tinh hoàn thì nguy cơ cao nhất có thể nghĩ đến là mắc bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm và có khả năng gây ra những nguy hại khôn lường đến sức khỏe bệnh nhân.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là tình trạng xuất hiện những mụn cóc mềm trên bộ phận sinh dục của cả nam và nữ giới. Đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra.

Nếu mắc bệnh sùi mào gà, bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu và thường xuyên đau nhức. Sùi mào gà ban đầu chỉ là những nốt mụn mọc riêng lẻ. Sau một thời gian sẽ tập trung lại thành từng đám, có dạng như bông hoa mào gà hay bông súp lơ.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Quan hệ bằng bất cứ hình thức nào cũng có thể tăng nguy cơ lây nhiễm nếu không có biện pháp bảo vệ. Bênh sùi mào gà sẽ có những dấu hiệu đầu tiên sau vài tuần hoặc vài tháng tiếp xúc với nguồn bệnh.

Sùi mào gà không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trên thực tế, bệnh sùi mào gà ở nam giới khá khó để nhận biết. Bạn có thể tham khảo các biểu hiện như:

 • Có nốt sùi nhỏ màu xanh xám ở xung quanh bộ phận sinh dục, dương vật, mọc mụn ở tinh hoàn
 • Mụn mọc thành từng chùm như bông hoa mào gà hay súp lơ
 • Nốt sùi có màu hồng hoặc tím, thường sẽ có mủ trắng bên trong những nốt này. Nốt sùi tuy không gây đau đớn hay ngứa dữ dội cho bệnh nhân nhưng mụn sau một thời gian sẽ vỡ và chảy mủ. Đây là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm và lở loét cho các khu vực lân cận.
 • Bộ phận sinh dục bị ngứa và gây khó chịu cho bệnh nhân. Người bệnh gặp khó khăn trong sinh hoạt và quan hệ tình dục.

Yếu tố nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bất cứ ai có hoạt động tình dục không an toàn cũng có thể dẫn đến viêm nhiễm bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, những đối tượng sau sẽ có nguy cơ cao hơn:

 • Nam giới dưới 30 tuổi
 • Người lạm dụng thuốc lá, chất cồn hay chất kích thích
 • Người có hệ miễn dịch suy giảm
 • Có tiền sử bị xâm hại tình dục
 • Có mẹ bị nhiễm HPV khi mang thai

Tuyệt đối không được quan hệ tình dục một cách bừa bãi, luôn luôn áp dụng biện pháp an toàn để đảm bảo tránh được những nguy cơ không nên có. Mặc dù bao cao su không thể ngăn cản 100% nguy cơ mắc bệnh nhưng vẫn có khả năng cao trong việc phòng tránh bệnh xã hội.

Nguyên nhân nào gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nam giới có thể bị mắc bệnh sùi mào gà thông qua những con đường sau:

 • Nguyên nhân đầu tiên là do quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến viêm nhiễm HPV
 • Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh. Những đồ cá nhân là nơi có thể chứa nhiều dịch hay máu của người bệnh nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.
 • Lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai
 • Lây qua máu hoặc dịch của người bệnh

Mọc mụn ở tinh hoàn có thể dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm, trong đó, nguy hiểm nhất là bệnh sùi mào gà. Bệnh nhân nên đến ngay những cơ sở uy tín để đảm bảo có được chất lượng điều trị bệnh xã hội tốt nhất. Cần chú ý đến mọi thay đổi ở bộ phận sinh dục để điều trị kịp thời nếu có.

Chữa mọc mụn ở tinh hoàn bằng cách nào

Điều trị mụn ở tinh hoàn bằng cách nàoMọc mụn ở tinh hoàn tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh khác nhau sẽ có những biện pháp can thiệp thích hợp. Bạn cần đến ngay những địa chỉ chuyên khoa để được bác sĩ khám và cung cấp phương pháp chữa bệnh thích hợp.

Sau đây là những biện pháp để điều trị mọc mụn ở tinh hoàn:

Mọc mụn do bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục được điều trị hiệu quả thông qua biện pháp tăng cường hệ miễn dịch nuốt gen. Đây là một trong những phương pháp có tác dụng cao trong chữa trị mụn rộp sinh dục.

Bệnh nhân hết bệnh một cách nhanh chóng và an toàn. Điều trị bệnh mà không gây ra bất cứ xâm lấn nào đến những mô lành, vì thế, hệ miễn dịch sẽ được tăng cường. Những nốt mụn dần biến mất và sức khỏe người bệnh được phục hồi.

Mọc mụn ở tinh hoàn do bệnh sùi mào gà

Liệu pháp ALA-PDT được xem là khắc tinh của bệnh sùi mào gà. Nam giới nếu mắc sùi mào gà thì đây chính là giải pháp điều trị sùi mào gà hữu hiệu. Biện pháp có khả năng tiếp cận trực tiếp vào vị trí bệnh và tiến hành điều trị mà không gây ra bất cứ tổn thương nào.

Thời gian chữa trị được rút ngắn, mỗi lần điều trị chỉ mất từ 5-15 phút. Người bệnh có thể điều trị mà không ảnh hưởng đến công việc và học tập. Bệnh nhân không cần thiết phải nằm viện để được theo dõi.

Phương pháp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh

Bên cạnh việc điều trị bệnh, bạn cần trang bị kiến thức về các biện pháp phòng ngừa để tránh lây nhiễm. Nam giới có thể tham khảo các biện pháp sau để đảm bảo an toàn:

 • Không quan hệ ngoài luồng, nên sống chung thủy
 • Quan hệ luôn phải sử dụng biện pháp an toàn
 • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ
 • Không sử dụng chung đồ cá nhân với người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào
 • Tuyệt đối không tiếp xúc với máu hay dịch của người khác nếu chưa biết rõ nguồn gốc của máu và dịch này.
 • Có chế độ dinh dưỡng và thể thao hợp lý để tăng cường sức đề kháng
 • Hạn chế sử dụng chất kích thích hay chất gây nghiện
 • Nên kiểm tra định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh sớm nếu có.

Có thể áp dụng nhiều biện pháp điều trị bệnh khác nhau. Tuy nhiên, không phải bất cứ phương pháp nào cũng có được hiệu quả điều trị. Muốn xác định được phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả, bệnh nhân nên tiến hành thăm khám trước. Bác sĩ sau khi có kết quả điều trị sẽ đưa ra những phương pháp trị liệu an toàn và thích hợp.

Chữa mọc mụn ở tinh hoàn có đắt không?

Chi phí điều trị bệnh cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Không thể có được con số cụ thể cho việc điều trị nếu không tiến hành thăm khám.

Phí điều trị thường được xác định qua:

 • Tình trạng bệnh
 • Phương pháp điều trị
 • Cơ sở chữa bệnh
 • Chi phí tái khám
 • Chữa bệnh theo dịch vụ và yêu cầu của bệnh nhân

Để có thể có chuẩn bị chi phí cho điều trị mọc mụn ở tinh hoàn, người bệnh cần đến thăm khám cụ thể. Nên chọn những địa chỉ nào có độ uy tín cao và an toàn để được cung cấp dịch vụ tốt. Chỉ những cơ sở chuyên khoa mới có khả năng điều trị hiệu quả mà vẫn đảm bảo được chi phí cho người bệnh.

Địa chỉ nào điều trị mọc mụn ở tinh hoàn hiệu quả

Hiện nay, có khá nhiều phòng khám điều trị nam khoa và bệnh xã hội ở Bắc Giang hiệu quả. Tuy nhiên, không phải bất cứ cơ sở nào cũng cung cấp được dịch vụ và chất lượng điều trị an toàn.

Phòng khám Kinh Đô Bắc Giang là một trong những địa chỉ chuyên khoa có khả năng chữa bệnh an toàn và hiệu quả.

Những ưu điểm của phòng khám Kinh Đô Bắc Giang

 • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm
 • Cơ sở vật chất được đầu tư đổi mới
 • Phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả
 • Chi phí điều trị được áp dụng theo đúng quy định
 • Thời gian làm việc kéo dài từ 8h-20h hàng ngày
 • Thủ tục điều trị được rút ngắn nên tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân

Nếu có nhu cầu điều trị, bệnh nhân đến phòng khám tại địa chỉ 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang. Liên hệ 18006953-0388036248 để được tư vấn miễn phí.

Bạn cũng có thể chọn khung tư vấn bên dưới để được cung cấp thêm thông tin về mọc mụn ở tinh hoàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !