Các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà

LẮNG NGHE GIẢI ĐÁP CỦA BÁC SĨ

0% played
00:00
00:00

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: nga

Các bệnh dễ nhầm với sùi mào gà ở nam và nữ giới là những bệnh nào? Sùi mào gà là bệnh xã hội khiến ai nấy đều lo lắng, sợ hãi mình bị nhiễm bệnh. Hơn nữa, sùi mào gà có triệu chứng rất giống với một số bệnh khác khiến người bệnh khó có thể nhận biết và phân biệt. Vậy căn bệnh nào dễ bị nhầm lẫn với sùi mào gà? Theo dõi nội dung dưới đây để tìm câu trả lời. Từ đó chủ động điều trị kịp thời, ngăn chặn biến chứng.

Các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra. Bệnh không chỉ tác động xấu tới sức khỏe, còn ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý con người. Việc phát hiện bệnh sớm giúp công tác điều trị dễ dàng, thuận lợi, mau chóng hơn. Tuy nhiên, thực tế có một số bệnh lý có triệu chứng tương tự sùi mào gà khiến mọi người nhầm lẫn.

Vậy, bệnh dễ nhầm với sùi mào gà ở nam và nữ giới là bệnh nào?

1/Bệnh nhầm lẫn với sùi mào gà – Gai sinh dục

Gai sinh dục

Gai sinh dục là một bệnh lý dễ nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà bởi các triệu chứng tương tự nhau. Cả hai bệnh đều xuất hiện các nhú gai ở cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, không gây đau đớn, không gây ngứa cho người bệnh.

Khác sùi mào gà, gai sinh dục là hiện tượng sinh lý lành tính. Không gây ra bất cứ biến chứng nguy hiểm nào cho người bệnh. Gai sinh dục chỉ gây mất thẩm mỹ, khiến cơ quan sinh dục thô ráp, vướng víu khi quan hệ.

Gai sinh dục là kết quả của quá trình phát triển quá mức các tế bào gai ở bộ phận sinh dục. Bệnh không phải do virus hay vi khuẩn gây ra. Vì vậy, không có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục.

2/Bệnh giống với sùi mào gà – Chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật là hiện tượng lành tính, không phải bệnh. Chỉ xuất hiện ở nam giới thuộc độ tuổi 20 – 30 tuổi. 

Chuỗi hạt ngọc dương vật không gây biến chứng nguy hiểm. Sự khác biệt giữa chuỗi hạt ngọc dương vật và bệnh sùi mào gà:

 • Chuỗi hạt ngọc dương vật chỉ mọc ở xung quanh rãnh dương vật, mọc thành một hàng dọc.
 • Sùi mào gà thì mọc u nhú khắp bộ phận sinh dục, không theo hàng lối nào. 

Khi bị chuỗi hạt ngọc dương vật, nam giới không phải thực hiện điều trị gì. Chỉ cần vệ sinh dương vật sạch sẽ, điều chỉnh lại chế độ ăn uống khoa học, hợp lý là khỏi.

3/Các bệnh dễ nhầm với sùi mào gà – Bệnh giang mai

Giang mai

Dù không có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên, khá nhiều người nhầm lẫn bệnh sùi mào gà và bệnh giang mai.

Thực tế, triệu chứng mà xoắn khuẩn giang mai để lại ở giai đoạn 2 khá giống bệnh sùi mào gà. Nếu không có kiến thức cơ bản về bệnh lý, nhất là bệnh xã hội, người bệnh khó phân biệt.

Giai đoạn đầu, giang mai xuất hiện vết trợt nông, hình bầu dục hoặc hình tròn, có bờ cứng, màu đỏ, không đau, không ngứa.

Giai đoạn 2, người bệnh xuất hiện vết mẩn màu hồng, không bong vảy, không nhô cao, không đau, không ngứa. 

Vết mẩn có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể bệnh nhân, chủ yếu là ngực, hai bên sườn, tay, bụng… Các vết mẩn này hầu như không được chú ý và dễ nhầm lẫn với bệnh lý thông thường.

Phân biệt sùi mào gà và các bệnh khác

Không phải cứ nổi mụn ở dương vật là bị sùi mào gà đâu nhé. Rất nhiều người nhầm lẫn các nốt mụn sùi mào gà và một số bệnh khác. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được bệnh sùi mào gà và một số bệnh.

1/ Sùi mào gà và gai sinh dục

Sùi mào gà và gai sinh dục tuy có những dấu hiệu nhận biết tương đối giống nhau. Nhưng chúng là những bệnh lý khác nhau hoàn toàn.

Sùi mào gà 

Sùi mào gà là một căn bệnh phổ biến và lây nhiễm qua đường tình dục không lành mạnh. Chúng xuất hiện nhiều ở các cơ quan sinh dục, tay chân, miệng, họng và hậu môn. 

– Đặc điểm: Là nốt sùi gai, có màu hồng hay màu xám. Các nốt sùi sẽ phát triển và ngày càng dày lên giống như mào gà hay súp lơ và tiết dịch có mùi hôi và khó chịu.

– Xuất hiện: Bộ phận sinh dục, bẹn, hậu môn, miệng hay vòm họng,..

sùi mào gà và gai sinh dục

Gai sinh dục

Gai sinh dục là một hiện tượng được hình thành khi các tế bào gai ở thượng bì phát triển quá mức bình thường. 

 – Đặc điểm là hình đa giác và có nhân tròn. Có cấu tạo gồm 4 lớp: lớp tế bào sừng, lớp tế bào gai, lớp hạt và cuối cùng là lớp đáy. Là nốt li ti màu đỏ hoặc màu trắng, không lan rộng mà chỉ khu trú ở một phần, không gây ngứa và đau đớn 

– Gai sinh dục là hiện tượng lành tính, không phải do vi khuẩn hay virus gây ra và không gây lây truyền qua đường tình dục.

2/ Sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật

– Chuỗi hạt ngọc có các nốt mụn chỉ xuất hiện ở rãnh quy đầu hoặc xung quanh quy đầu dương vật với nam và âm đạo, âm vật, cổ tử cung nữ.

Triệu chứng: Chuỗi hạt ngọc dương không đồng đều, to nhỏ khác nhau. Có thể mọc riêng lẻ, mọc thành hàng có màu trắng hoặc hồng nhạt. Có dấu hiệu sưng tấy vài chỗ ở dương vật, âm đạo nhưng không bị đau hay lở loét.

Chuỗi hạt ngọc và sùi mào gà

– Sùi mào gà với các nốt xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau, bao quy đầu, đầu dương vật, thân dương vật, bìu với nam và, âm vật, âm hộ – âm đạo, môi lớn, môi bé,  cổ tử cung nữ hay hậu môn, bẹn, miệng,…

Triệu chứng: Bệnh sùi mào gà là những nốt mụn nhỏ ở dạng u nhú, hoặc mụn thịt.nhỏ li ti mọc rải rác, có màu hồng nhạt, không gây ngứa, không gây đau. Theo thời gian, các nốt sùi sẽ phát triển to hơn, lan rộng thành từng mảng, từng cụm hình như hoa súp lơ hoặc mào gà. Bề mặt  mềm, mủn, có mủ chảy ra, mùi hôi tanh khó chịu, dễ gây trầy xước, chảy máu.

Bạn đang có dấu hiệu bệnh gì? tư vấn cùng bác sĩ chuyên khoa tại đây!

3/ Sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

Sùi mào gà và mụn rộp sinh dục có thể phân biệt như sau:

– Bệnh sùi mào gà do Human papilloma virus (HPV) gây nên, hình thành các u nhú trên da và niêm mạc ở người. Bệnh sùi mào gà có thời kỳ ủ bệnh khoảng 3 tuần tới 9 tháng.

Triệu chứng: xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, cao,đĩa dẹt hình tròn nhỏ, màu hồng, bề mặt thô ráp. Sau đó lan thành mảng rộng có dạng hoa mào gà hoặc súp-lơ trên bề mặt ẩm thấp dễ chảy mủ. 

 • Các nốt sùi xuất hiện ở cơ quan sinh dục, hậu môn trực tràng hay mắt, miệng, lưỡi… Bề mặt mềm, mủn nước và ấn ra mủ, chảy máu, gây cảm giác khó chịu và có triệu chứng sốt.
 • Nữ giới có khí hư ra nhiều, mùi hôi khắm khó chịu, gây đớn đau.

Sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

– Mụn rộp sinh dục do Herpes simplex virus (HSV) gây ra. Bệnh mụn rộp sinh dục với thời kỳ ủ bệnh ngắn hơn, khoảng 6-10 ngày

Triệu chứng: Xuất hiện vết đỏ, nề, rồi phát triển nhanh chóng thành mụn nước hình tròn, thành cụm, đều nhau. Trên các nốt rộp chứa các dịch trong suốt sau chuyển thành đục. Sau đó vỡ ra, khô miệng và đóng vảy, bong hết thì để lại vết đỏ, dần khỏi và không để lại sẹo.

 • Ở chỗ bị mụn rộp sinh dục sẽ đau rát, nổi mảng đỏ trên mặt da mắc tổn thương và những mụn nước nhỏ, đau hoặc loét nông ở âm hộ, các môi sinh dục, cổ tử cung ở phụ nữ và dương vật ở nam giới.
 • Ngoài ra còn có triệu chứng giống cúm, đau bắp thịt, nhức đầu, sốt nhẹ, stress, đi tiểu ít, đau ngứa bộ phận sinh dục…

4/ Sùi mào gà và bệnh giang mai

– Bệnh giang mai: Do vi khuẩn Treponema Pallidum khu trú trên da, bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn và nhiều cơ quan nội tạng khác nhau.

– Bệnh sùi mào gà: Do virus HPV là nguyên nhân chính gây nên bệnh lý sùi mào gà cho người bệnh.

Sùi mào gà và giang mai

– Thời gian ủ bệnh

 • Bệnh giang mai: Thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 2 – 4 tuần kể từ khi xoắn khuẩn giang mai tấn công vào cơ thể.
 • Bệnh sùi mào gà: Có thời gian ủ bệnh lâu hơn và thường diễn tiến âm thành trong vòng 2 đến 8 tháng trước khi khởi phát các triệu chứng đầu tiên.

– Dấu hiệu nhận biết

 • Bệnh giang mai: Xuất hiện các vết loét xuất hiện ở hậu môn, dương vật, âm đạo và nhiều bộ phận khác. Các vết săng từ 0.5 – 3cm và màu đỏ tươi, nền cứng, không đau đớn hay ngứa.

Sau, chúng sẽ phát thành các nốt ban đào ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và ngực. Đi kèm với đó là triệu chứng sưng hạch, đau họng, nhức đầu, mỏi cơ, rụng tóc và mệt mỏi,…  Cuối cùng xoắn khuẩn tấn công vào gan, thận, não, tim, thần kinh gây mù lòa, suy tim, suy đa tạng, phình động mạch chủ.

 • Bệnh sùi mào gà: xuất hiện các mụn sùi, sần, không gây ngứa ngáy hay đau rát. Càng về sau, u nhú sẽ phát triển thành mụn sùi kết mảng lớn như súp lơ. Nếu dùng tay bóp mạnh, mụn sẽ vỡ ra và chảy dịch máu lẫn lộn khiến nguy cơ nhiễm trùng tăng cao.

ĐỊA CHỈ CHỮA SÙI MÀO GÀ VÀ BỆNH XÃ HỘI UY TÍN

Phòng khám đa khoa Kinh Đô hiện là địa chỉ uy tín để chữa sùi mào gà và các bệnh xã hội kể trên. Bệnh nhân khi đến khám và điều trị được cam kết luôn đồng hành  trong suốt quá trình điều trị. Bệnh nhân được giữ liên lạc 24/24 trọn đời sau điều trị. Khi có bất cứ bất thường, lo lắng nào đều có thể liên hệ để được hỗ tợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Phòng khám đa khoa Kinh Đô địa chỉ chữa sùi mào gà và các bệnh xã hội uy tín

– Các bác sĩ của Đa khoa đều là các bác sĩ giỏi. Từng công tác lâu năm tại các bệnh viện lớn sẽ giúp bạn thăm khám và điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả

– Cơ sở vật chất hiện đại, từ phòng chờ thoải mái, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi cho đến phòng điều trị đều được trang bị đầy đủ dụng cụ y tế nhằm hỗ trợ đắc lực cho quá trình phá thai diễn ra an toàn, hiệu quả.

– Phương pháp chữa bệnh tiên tiến khoa học, an toàn, tiết kiệm chi phí. Bệnh sùi mào gà đang được chữa trị bằng phương pháp quang động lực ALA – PTD. loại bỏ nhanh, tức thì các tổn thương dạng mụn thịt mọc ở nhiều bề mặt như vùng sinh dục, hậu môn…Loại bỏ được cả các tổn thương ở vùng niêm mạc, bán niêm mạc một cách hiệu quả, không ảnh hưởng đến các vị trí lân cận. Giúp chặn đứng sự phát triển của virus, không có cơ hội tái phát trở lại.

– Mọi chi phí tại Phòng khám đều minh bạch thu phí có hóa đơn theo quy định. Kèm theo đó là nhiều ưu đãi giúp người bệnh tiết kiệm chi phí khi đăng ký khám trước như:

 • Gói khám bệnh xã hội chỉ 320 (giá gốc 845K) với nhiều hạng mục xét nghiệm đa dạng.
 • Giảm 30% chi phí thủ thuật điều trị 

Đặt mã khám trước nhận ưu đãi khám chữa bệnh tại đây!

– Môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, thông thoáng, thái độ nhân viên y tế nhiệt tình. Mọi thông tin của bệnh nhân đều được bảo mật tuyệt đối.

– Phòng khám mở cửa từ 8h – 20h tất cả các ngày với thời gian phù hợp, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ tận tình.

Trên đây là bài viết về Các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hay đặt lịch khám trước hãy liên hệ với các chuyên gia sức khỏe của phòng khám qua Hotline 1800.6953 / 0388.036.248 hoặc đến số 79 Nguyễn Thị Minh Khai – Tp Bắc Giang để được hỗ trợ kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket